GIÓNG – KHỞI NGUỒN TỪ “TÁO BẠO” VÀ “ĐAM MÊ”

GiónG là thương hiệu chuyên về các dòng xe điện thông minh của công ty GionG GmbH (một trong những đơn vị thành viên của công ty Thái Hưng), được khởi nguồn phát triển từ ý tưởng táo bạo và niềm đam mê công nghệ của ông Trần Minh Thao – nhà sáng lập công ty.

Ý tưởng được ấp ủ từ đam mê thủa học trò của ông Trần Minh Thao khi ngày ngày tìm cách chế tạo một chiếc xe đạp điện để vừa để thỏa mãn đam mê ứng dụng kỹ thuật vừa để hỗ trợ cho quãng đường đi học hàng ngày. Qua hơn 15 năm giữ vững ý chí cùng sự chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, đến tháng 10/2018, ông Trần Minh Thao đã bước những bước đầu tiên trên chặng đường hiện thực hóa mong ước “Kiến tạo một thương hiệu xe điện vững mạnh của Việt Nam”.

Được truyền cảm hứng từ câu chuyện Thánh Gióng dùng ý chí và lòng dũng cảm của tuổi trẻ để xua tan quân xâm lược, bảo vệ nhân dân, góp công xây dựng quê hương thái bình phồn thịnh, thương hiệu GiónG được phát triển dựa trên tinh thần dũng cảm – tự cường bứt phá. GiónG đặt mục tiêu trở thành hãng công nghệ tiên phong về các phương tiện chạy điện, không chỉ đóng góp cho sự phát triển của Quốc gia mà còn tự hào ghi dấu chân người Việt vào lĩnh vực công nghệ tiên tiến của nhân loại. Giá trị cốt lõi của thương hiệu GiónG cũng như của công ty được cô đọng ngắn gọn qua khẩu hiệu “Trẻ dũng mãnh – Nhanh thức thời – Tới muôn nơi – Xây huyền thoại”.

 Khẩu hiệu “Trẻ dũng mãnh – Nhanh thức thời – Tới muôn nơi – Xây huyền thoại” là tư tưởng chủ đạo bao trùm và xuyên suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp:

Trẻ dũng mãnh:

Tập thể đội ngũ của GiónG đa phần là những người Việt trẻ thế hệ “mới”, trưởng thành ở giai đoạn đất nước – xã hội đã có những thành tựu trong hội nhập quốc tế, vì thế chúng tôi mang trong mình sự tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc cùng với cơ hội tiếp xúc với cộng đồng quốc tế và rồi băn khoăn, trăn trở về năng lực phát triển và giá trị kinh tế quốc gia. Là một doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi nguyện đem sự dũng cảm và khát khao của tuổi trẻ biến thành sức mạnh trong hành trình sáng tạo – sản xuất – kinh doanh, chỉ có như vậy mới đủ năng lực để tự đứng vững mình, không bị lấn át và tiến bước đi lên trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Chủ trương của thương hiệu GiónG nói riêng và công ty nói chung là không phát triển quá nhanh hay mở rộng phạm vi quá lớn, nhưng thương hiệu và sản phẩm nhất định phải đặc sắc, nổi bật và mạnh mẽ. Chúng tôi là một công ty khởi nghiệp có ý chí và đam mê và sẽ thật sự nghiêm túc trên con đường đã chọn, tập trung đầu tư và thực sự chủ động sản xuất lắp ráp với mục tiêu gia tăng giá trị vào sản phẩm, đem đến những sản phẩm thật sự chất lượng cho người tiêu dùng nói riêng và cho ngành công nghiệp chế tạo xe điện nói chung tại Việt Nam.

Trẻ dũng mãnh cũng là ngôn ngữ đặc trưng cho các sản phẩm của hãng khi các sản phẩm ô tô điện GiónG được thiết kế và phát triển dựa trên nghiên cứu về nhu cầu và đặc tính tiêu dùng của tập khách hàng trẻ (25-45 tuổi). Đây được coi là thế hệ người Việt “mới” mang tư tưởng hiện đại – cởi mở – thực tế, vì thế GiónG tập trung vào các dòng xe nhỏ, phân khúc A với ưu điểm đáp ứng tính khả dụng tối ưu trong bối cảnh phần lớn hạ tầng giao thông Việt nam vẫn còn đang nhỏ và hẹp. Tính năng của sản phẩm được phát triển đầy đủ và tối ưu hóa dựa trên thói quen sử dụng hàng ngày của đối tượng mục tiêu, kết hợp với công nghệ tiên tiến tạo nên những ưu điểm vượt trội của dòng xe này. Có thể nói, xe điện GiónG thật sự “nhỏ mà có võ”, cũng giống như những người Việt trẻ nhưng thật sự nổi bật và thành công.

Nhanh thức thời:

Đây cũng là triết lý kinh doanh thấm nhuần trong mỗi sản phẩm của GiónG. “Nhanh” là một đặc quyền của tuổi trẻ, của đội ngũ nhân sự công ty cũng như của doanh nghiệp trẻ như GiónG. “Nhanh” ở đây không chỉ mô tả tính năng vượt trội của xe điện GiónG so với các sản phẩm cùng dòng khác trên thị trường, thể hiện một trong những giá trị cốt lõi của sản phẩm mà còn phản ánh sự nhanh nhạy trong phong thái làm việc, trong cập nhật xu hướng về thiết kế, về công nghệ ứng dụng cũng như sự biến chuyển của thị trường. GiónG đảm bảo luôn mang tới cho các đối tác và người tiêu dùng những sản phẩm được cập nhật mới nhất, chất lượng tốt nhất cũng như phù hợp nhất với xu thế, đảm bảo người trẻ Việt khi sử dụng sản phẩm không chỉ thông minh, nổi bật mà còn “thức thời”.

Tới muôn nơi:

Đây là tầm nhìn, là mục tiêu chinh phục của GiónG trong một tương lai không xa, được ấp ủ ngay từ khi những ý tưởng táo bạo cùng với đam mê được khởi tạo. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm chất lượng cao của GiónG sẽ được phân phối tới khắp các tỉnh thành trên cả nước và trong tương lai không xa có thể tiếp cận được những khách hàng ngoại quốc.

Xây huyền thoại

“Xây huyền thoại” là một trong những sứ mệnh của công ty, cũng như phong cách và giá trị của sản phẩm. Các sản phẩm của GiónG tuy nhỏ nhưng mang trong mình sứ mệnh “tiên phong” và “ghi dấu ấn” không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn hướng tới thị trường quốc tế. GiónG mang tới một huyền thoại không chỉ bởi những tính năng vượt trội trong từng sản phẩm mà còn tập trung hướng tới những thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, phù hợp với thị trường. GiónG mong rằng các sản phẩm thực sự ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng Việt – đồng thời là trợ thủ đắc lực giúp các bạn trẻ Việt phát huy được lòng dũng cảm, ý chí phấn đấu cùng sự thông minh, nhanh nhạy sẵn có để bứt phá thành công, trở thành “huyền thoại”.