Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Thái Hưng và Roding Mobility tại tỉnh Thái Bình

Ngày 28/06/2023 tại Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển Thái Bình – CHLB. Đức, Công ty cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh (gọi tắt là Thái Hưng) sẽ ký Thỏa thuận hợp tác với công ty Roding Mobility (gọi tắt là Roding) để phát triển xe các dòng xe ô tô điện cỡ nhỏ. Hội nghị do UBND tỉnh Thái Bình và Phòng thương mại và công nghiệp Đức (AHK) phối hợp tổ chức.

Thời gian sự kiện: 08h00 – 11h20 Ngày 28/06/2023

Địa điểm diễn ra sự kiện: Phòng họp 2.4, Trụ sở UBND Tỉnh Thái Bình Trung tâm sự kiện tỉnh Thái Bình

Ông Franz Ferdinand Heindlmeier, Giám đốc điều hành (CEO) công ty Roding Mobility và ông Trần Minh Thao, Giám đốc Công ty CP Thái Bình Hưng Thịnh (Thái Hưng) ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, phát triển và sản xuất ô tô điện tại Việt Nam sáng ngày 28/06/2023

Theo nội dung thỏa thuận: Roding sẽ tư vấn kỹ thuật, giám sát triển khai toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế – tiêu chuẩn – thẩm định cung ứng – kỹ thuật sản xuất. Thái Hưng sẽ đầu tư sản xuất tại nhà máy ở Thái Bình và cung ứng cho thị trường Việt Nam và Quốc tế. Ở giai đoạn đầu hai bên sẽ tập trung phát triển xe điện nội đô thị (city car) theo tiêu chuẩn L7e của Châu Âu với sản lượng dự kiến trong 3 năm đầu là 6.000 xe, và sau đó là 2 mẫu xe điện phân khúc A, các sản phẩm được dự kiến được bắt đầu giới thiệu ra mắt vào năm 2024.

Tại sự kiện này, công ty Thái Hưng cũng chính thức công bố chiến lược và mục tiêu trở thành hãng sản xuất xe khởi nghiệp của Việt Nam, mục tiêu này đại diện mạnh mẽ cho khát vọng xây dựng một Việt Nam cường thịnh, và được thể hiện qua khẩu hiệu mang đầy quyết tâm: “Thái Bình – Hưng Thịnh – Kiến Quốc”, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới toàn hệ thống. Chiến lược của công ty là tập trung vào kinh doanh xe điện cỡ nhỏ (A segment, keicar) với các bước triển khai hoàn chỉnh từ phát triển sản phẩm – tổ chức sản xuất – mạng lưới bán hàng – ứng dụng mở rộng, trong đó chú trọng đầu tư cho thiết kế phát triển sản phẩm và giải pháp kinh doanh, chiến lược này đáp ứng đúng với tập quán thị trường Việt Nam hiện nay và hoàn toàn phù hợp theo xu hướng phát triển mới trên thế giới (xu hướng nhỏ – đơn giản – thân thiện). Công ty đã xây dựng nhà máy cơ điện Thái Hưng tại tỉnh Thái Bình với năng lực sản xuất lắp ráp 10.000 xe điện/ năm (gồm cả xe ô tô điện và xe điện hạn chế giao thông), nhà máy dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm 2023.

Thái Hưng được đánh giá sẽ là một doanh nghiệp tiên phong bước chân vào ngành công nghiệp xe điện, khi kế hoạch triển khai thành công sẽ đóng góp vào thành tựu công nghiệp của tỉnh Thái Bình và hứa hẹn sẽ tạo nên một hãng xe điện vững mạnh của Việt Nam – do người Việt chủ động xây dựng, và cũng là bước đi hiện thực hóa khát khao xây dựng một đất nước Việt Nam phồn vinh và cường thịnh.