Giới thiệu chung 

nha may tbht

CÔNG TY CỔ PHẦN THÁI BÌNH HƯNG THỊNH 

Thái Hưng được thành lập từ năm 2006 là một công ty gia công xuất khẩu. Năm 2019, công ty bắt đầu quá trình tái cấu trúc để trở thành một tổ hợp công nghiệp với ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực Xe điện tử. Mục tiêu này thể hiện mạnh mẽ khát vọng xây dựng một đất nước Việt Nam phồn vinh, thể hiện qua khẩu hiệu quyết tâm: “Thái Bình – Hưng Thịnh – Kiến Quốc” truyền cảm hứng mạnh mẽ đến toàn thể tổ chức.

Quy mô đầu tư cho “Nhà máy Thái Hưng” tại tỉnh Thái Bình lên tới 9,4 triệu Euro, với mục đích chính là chứng minh năng lực sản xuất linh kiện, lắp ráp và phân phối xe điện. Song song, Thái Hưng đã thành lập Giong GmbH tại Hanover/Đức với tư cách là công ty con của công ty. GionG đang làm việc với các đối tác về công nghệ xe và lên kế hoạch chính thức đưa sản phẩm đầu tiên ra thị trường Việt Nam vào cuối năm 2024.

Để phục vụ nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng tại Việt Nam, Thái Hưng đã bắt đầu nghiên cứu mở rộng Khu liên hợp xe điện Thái Hưng. Quy mô mở rộng lần này từ 100ha đến 200ha và bắt đầu từ cuối năm 2025. Việc mở rộng quy mô sản xuất sẽ cung cấp sản lượng hàng năm từ 50.000 đến 100.000 xe và có khả năng phục vụ hoạt động kinh doanh sản xuất theo hợp đồng cho thị trường xe điện.