Công ty Thái Hưng tiến hành xây dựng nhà máy tại Thái Bình

Công ty Thái Hưng tiến hành xây dựng nhà máy tại Thái Bình


Dự án “Nhà máy cơ điện Thái Hưng” được ông Trần Minh Thao – lãnh đạo công ty ấp ủ từ những năm 2016 nhằm mục đích xây dựng nên một cơ sở chủ động về năng lực sản xuất và là một căn cứ vững mạnh trong Tổ hợp Công nghiệp – Công nghệ Thái Hưng. Với quyết tâm đó, Công ty đã cử nhiều đoàn công tác đến thăm các nhà máy và trường đại học trên thế giới để tiếp cận công nghệ, thiết lập các cơ hội kinh doanh. Và sau cùng Công ty đã quyết định triển khai dự án “Nhà máy cơ điện Thái Hưng” với trọng tâm xây dựng căn cứ sản xuất với quy mô bài bản, trang bị hiện đại, áp dụng tự động hóa trong sản xuất, đảm bảo cho ra đời các sản phẩm công nghệ cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn của các thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Dự án xây dựng Nhà máy cơ điện Thái Hưng hiện nay đang là một trong những dự án nổi bật có quy mô lớn với diện tích đất sử dụng khoảng 20.000 m2. Dự án đã được UBND tình Thái Bình chấp thuận chủ trương và cấp phép triển khai tại KCN An Bài – thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; đây được xem như một hành hành động thể hiện mong muốn đóng góp vào xây dựng quê hương Thái Bình phồn thịnh.

Công ty Cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh chuyên sản xuất và lắp ráp các loại xe điện với tổng vốn đầu tư 254 tỉ đồng, tương đương 9.5 triệu Euro được chia thành nhiều giai đoạn. Hiện nay, Giám đốc Trịnh Thanh Hải đang tiến hành triển khai Dự án xây dựng 4 toà nhà cao tầng và các hạng mục phụ trợ cho Nhà máy cơ điện Thái Hưng. Năng lực chính của nhà máy là sản xuất lắp ráp xe điện chuyên dụng, xe điện Golfcart, xe điện thăm quan (Sightseeing bus, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 4/2022.

Phạm vi thi công có tổng diện tích mặt bằng xây dựng gần 7.000 m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 21.000 m2 và tỷ lệ cây xanh 8.700m2 tương đương trên 40%. Với dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường bao gồm: hệ thống pin mặt trời 1MW, hơn 100 robot công nghiệp trong sản xuất lắp ráp, đường thử xe tiêu chuẩn; mục tiêu của Nhà máy cơ điện Thái Hưng là sản xuất 5.000 xe điện/năm, 50.000 sản phẩm cơ khí/năm.