Mỹ đang có kế hoạch tăng cường cung cấp khoáng chất cần thiết cho xe điện.

Mỹ đang có kế hoạch tăng cường cung cấp khoáng chất cần thiết cho xe điện


Nỗ lực của Nhà Trắng là một phần trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của Mỹ vào các sản phẩm nước ngoài, đặc biệt là các sản phẩm từ Trung Quốc.
Tổng thống Biden đã công bố một số khoản đầu tư công và tư vào hôm thứ Ba nhằm mở rộng nguồn cung cấp khoáng sản trong nước cần thiết để sản xuất xe điện, máy tính, tấm pin mặt trời và các sản phẩm khác nhưng hiện có nguồn gốc từ nước ngoài.
“Chúng ta không thể xây dựng một tương lai được tạo ra ở Mỹ nếu bản thân chúng ta phụ thuộc vào Trung Quốc về những nguyên liệu cung cấp năng lượng cho các sản phẩm của ngày hôm nay và ngày mai,” ông Biden nói tại một sự kiện của Nhà Trắng.
Sáng kiến ​​này là một phần trong nỗ lực của Nhà Trắng nhằm làm cho Hoa Kỳ ít phụ thuộc hơn vào các sản phẩm nước ngoài, trong bối cảnh sự gián đoạn chuỗi cung ứng dẫn đến tình trạng thiếu hàng hóa, góp phần thúc đẩy lạm phát. Các khoản đầu tư được công bố hôm thứ Ba nhằm thúc đẩy nguồn cung cấp khoáng sản trong nước – bao gồm lithium, coban và đất hiếm, nhiều trong số đó thường đến từ Trung Quốc – được sử dụng trong một loạt các công nghệ.
Lầu Năm Góc đã trao cho MP Materials, một công ty khai thác của Mỹ, 35 triệu USD để mở rộng dự án đất hiếm ở Mountain Pass, California, với dự kiến ​​công ty sẽ đầu tư thêm 700 triệu USD vào chuỗi cung ứng vào năm 2024. Dự án sẽ thiết lập nguồn cung cấp hoàn chỉnh đầu tiên Theo một tuyên bố của Nhà Trắng ở Hoa Kỳ, được sử dụng trong động cơ xe điện, tuabin gió và các ứng dụng quốc phòng.
Berkshire Hathaway Energy Renewables đã công bố kế hoạch động thổ vào mùa xuân này tại một cơ sở ở California để kiểm tra khả năng thương mại của quy trình chiết xuất lithium từ nước muối địa nhiệt . Nếu thử nghiệm thành công, công ty có thể bắt đầu sản xuất thương mại lithium hydroxide và lithium carbonate vào năm 2026.
Redwood Materials cho biết họ sẽ thảo luận về một dự án thử nghiệm với Ford Motor và Volvo để chiết xuất lithium, coban, niken và than chì từ pin lithium-ion đã nghỉ hưu được sử dụng trong xe điện, theo tuyên bố của Nhà Trắng.
Chính quyền Biden đã cảnh báo rằng sự phụ thuộc vào lithium, coban, niken và các khoáng sản khác của nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc, gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế và an ninh của Mỹ. Nó đã hứa sẽ mở rộng nguồn cung cấp chất bán dẫn, pin và dược phẩm trong nước, cũng như khai thác, chế biến và tái chế các khoáng sản quan trọng.
Luật cơ sở hạ tầng được thông qua năm ngoái bao gồm tài trợ cho các dự án thu hồi đất hiếm và các khoáng chất quan trọng khác từ tro than và chất thải mỏ, tinh chế vật liệu pin và tái chế pin xe điện.
Ông Biden cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ phải nhập khẩu gần 100% khoáng sản quan trọng mà họ cần từ các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc, Úc và Chile. “Tôi đã quyết tâm thay đổi điều đó và chúng tôi đã thấy điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi trở nên phụ thuộc vào các quốc gia khác về các mặt hàng thiết yếu,” ông nói.