Cập nhật tình hình xây dựng nhà máy Thái Hưng

Thái Hưng là một trong đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy lắp ráp xe điện. Với mục tiêu chủ động được nguồn cung ứng, chính sách bảo dưỡng và sữa chữa hậu mãi xe điện nhà máy đang gấp rút hoàn thành. Nhà máy Thái Hưng đã được khởi công xây dựng từ tháng 12 năm 2021. Cho đến nay nhà máy đang dần hoàn thiện kịp tiến độ cuối năm 2022. Nhà máy Thái Hưng được ra đời là một căn cứ vững mạnh cung ứng các sản phẩm công nghệ mới nhất. Với mục tiêu lớn như vậy, công ty đã có các chuyến công tác trong và ngoài nước. Các chuyến công tác để tiếp cận công nghệ và tìm kiếm các đối tác phục vụ cho việc xây dựng nhà máy thuận lợi. Nhà máy Thái Hưng với quy mô lớn, trang bị thiết bị hiện đại, tự động hoá trong sản xuất. Nhà máy dự kiến sẽ sản xuất các sản phẩm công nghệ cao đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường.

Phân bổ nhà máy Thái Hưng

Nhà máy Thái Hưng đang được đội ngũ xây dựng chuẩn bị hoàn thiện một cách nhanh chóng nhất. Điều này cần thiết để kịp tiến độ vào cuối năm 2022 năm nay. Nhà máy cơ điện bao gồm đầy đủ các nhà xưởng và phòng ban để phục vụ tốt nhất cho quá trình sản xuất và vận hành. Các nhà xưởng và phòng ban bao gồm: ba nhà xưởng, nhà điều hành, showroom, bãi đỗ xe trạm sạc, nhà ăn, bể nước cứu hoả, trạm biến áp, xưởng sửa chữa, trạm xử lý nước thải, đường thử xe và bãi đỗ xe. Không như các nhà máy khác, nhà máy Thái Hưng đặc biệt có showroom trưng bày ô tô ngay tại nhà máy. Các sản phẩm được hoàn thiện sẽ được trưng bày trực tiếp tại nhà máy. Showroom để khách hàng và các đoàn khách đến thăm có thể dễ dàng lựa chọn và mục sợ thị các sản phẩn. Hơn nữa, việc trưng bày sản phẩm có thể tạo ra một nhà máy chuyên nghiệp và tăng tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về nhà máy: Tổng mức đầu tư 9,5 triệu Euro tương đương với 254 tỷ đồng

Quy mô xây dựng:

  • Diện tích đất tương đương 20.000 m2
  • Nhà máy gồm tòa nhà cao tầng và các công trình phụ trợ,
  • Tổng diện tích mặt bằng xây dựng gần 7000m2,
  • Tổng diện tích sàn xây dựng là 21.000 m2
  • Tỷ lệ cây xanh 8.700m2 tương đương trên 40%

Trang bị nổi bật:

  • Hệ thống pin mặt trời 1MW
  • Trang bị robot công nghiệp trong sản xuất lắp ráp.
  • Đường thử xe tiêu chuẩn

Thời gian xây dựng dự kiến: 12- 24 tháng

Năng lực sản xuất:

  • Xe điện các loại: trên 5.000 xe/năm
  • Sản phẩm cơ khí khác: trên 50.000 sản phẩm/năm

Dự án đã được UBND tình Thái Bình chấp thuận chủ trương và cấp phép triển khai tại KCN An Bài – thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đây được xem như một hành hành động thể hiện mong muốn đóng góp vào xây dựng quê hương Thái Bình phồn thịnh. Tình hình nhà máy Thái Hưng cho đến nay đã hoàn thiện được phần mô hình bên ngoài với thiết kế chắc chắn và chỉn chu chuẩn bị cho sự ra mắt hứa hẹn mang đến sự bùng nổ.