Hướng dẫn sử dụng xe điện sân Golf đúng cách

Khi khách hàng đã sở hữu xe Golf điện nhưng chưa biết sử dụng xe điện sân Golf như thế nào cho đúng cách và bền lâu. Thái Hưng sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây để các khách hàng sử dụng đúng chuẩn an toàn.  Xe điện sân Golf rất phổ biến hiện nay vì nhu cầu di chuyển trong sân Golf tăng cao. Xe Golf được sử dụng với các mục đích chở khách, chở hàng hoá và đồ dùng trong sân Golf. Đặc biệt xe Golf điện sử dụng hoàn toàn bằng nhiên liệu điện nên rất thân thiện với môi trường. Vậy bạn đã biết cách sử dụng xe điện sân Golf đảm bảo an toàn chưa?

Cách sử dụng xe điện sân Golf 

1.Công tắc khóa điện

Công tắc khóa điện đánh lửa có hai vị trí:  ON : Khi chìa khóa được vặn đến vị trí này và công tắc khởi động đã được nhấn. Nguồn điện của động cơ sẽ được bật và xe sẽ ở trạng thái hoạt động được.  OFF : Cắt nguồn điện và tắt hệ thống điện bên trong xe, sau đó có thể rút chìa khóa.  Công tắc đảo chiều  Công tắc lùi xe là công tắc điều khiển sang số thứ ba, nằm trên khung pin dưới ghế lái và được sử dụng để chọn hướng lái của xe, trong đó “R” là hướng đi lùi, vị trí giữa là trung tính, và “F” là viết tắt của hướng về phía trước. 

2. Công tắc tắt nguồn khẩn cấp khi sử dụng xe điện sân Golf

Công tắc ngắt điện khẩn cấp được đặt ở phần giữa bên dưới yên xe và được kết nối với mạch điện chính của xe. Kéo tay cầm công tắc lên để nối mạch nguồn của xe, và ấn tay nắm công tắc xuống để ngắt mạch nguồn của xe để xe dừng hoạt động. 

3. Đồng hồ đo điện 

Đồng hồ đo điện hiển thị giá trị điện hiện tại của bộ pin nguồn. Lưới thứ 10 (đầy) cho biết mức sạc đầy hiện tại là 100%, lưới thứ 9 cho biết năng lượng còn lại của pin là 90% giá trị định mức, v.v. Lưới thứ nhất chỉ ra rằng công suất còn lại là 10% giá trị định mức. 1 ô màu đỏ, 2, 3 ô màu vàng và 4-10 ô màu xanh lục.

4. Chân phanh/ga 

Mô tả bàn đạp:  Chân phanh + chân phanh đỗ  Chân ga 

1) Chân phanh + chân phanh đỗ 

Chân phanh + chân phanh đỗ nằm ở bên trái, và nhấn chân phanh bằng chân của bạn để giảm tốc độ hoặc dừng xe. Sau khi xe dừng, nhấn mạnh chân phanh đỗ (phanh chân + nửa trên bên trái của bề mặt chân phanh đỗ) cho đến khi cơ cấu đỗ xe phát ra tiếng “tách” và xe ở trạng thái phanh đỗ. Để nhả phanh đỗ, phanh đỗ có thể được nhả tự động bằng cách nhấn bàn đạp ga hoặc nửa dưới của bàn đạp phanh. 

2) Chân ga 

Chân ga nằm ở phía bên phải. Không giống như các loại xe thông thường, khi nhấn chân ga, phanh đỗ sẽ tự động nhả ra. Lúc này, nếu xe đang ở trạng thái xuất phát, xe sẽ bắt đầu di chuyển theo hướng tiến (F) hoặc lùi (R) đã chọn, đồng thời tiếp tục nhấn chân ga và tăng tốc độ cho đến khi đạt hết tốc độ. Khi nhả hết chân ga, sức mạnh của xe sẽ bị ngắt và giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn.   

Các quy tắc vận hành và các biện pháp an toàn cách sử dụng xe điện sân Golf

1.Lái xe

1) Kiểm tra trước khi khởi động  Kiểm tra trước khi khởi động  Đảm bảo xe ở trạng thái phanh đỗ.  Điều chỉnh gương chiếu hậu bên ngoài (nếu nó là tùy chọn).  Thắt dây an toàn của bạn (nếu nó là tùy chọn).  Trước khi bật nguồn, công tắc sang số phải được đặt ở vị trí giữa (N). Nếu nó được đặt ở bánh răng không phải N để bật nguồn, thì bánh răng không phải N phải được chuyển sang bánh răng N, và sau đó có thể chọn hướng lái để lái xe bình thường; nếu không có thể gây ra nguy hiểm.  Kiểm tra xem công tắc ngắt điện khẩn cấp (có thể nhìn thấy khi nhấc ghế lên) nằm ở giữa phía dưới của ghế có được kéo ra hay không, nếu không, vui lòng kéo ra. 

2) Khởi động xe 

Cắm chìa khóa vào công tắc khởi động và chuyển sang vị trí ON, tất cả nguồn điện của xe được bật, cụm đồng hồ hiển thị mức điện năng còn lại của bộ pin và xe khởi động thành công. 

3) Vận hành xe 

Điều khiển vô lăng để căn chỉnh hướng lái. 

4) Dừng xe 

Sau khi xe dừng, chuyển công tắc chọn hướng sang số trung tính, vặn chìa khóa về vị trí OFF (Khóa) và đèn báo của đồng hồ sẽ tắt (nếu xe không được sử dụng trong vài ngày tới thì cần thiết để nhấn công tắc tắt nguồn khẩn cấp).  Các bước sạc :  1) Tắt công tắc điện của toàn bộ xe và đỗ xe.  2) Mở nắp bảo vệ, cắm phích cắm sạc vào ổ cắm sạc và đảm bảo kết nối an toàn.  3)  Kết nối phích cắm ở đầu đầu vào của đường sạc vào lưới điện và đóng công tắc lưới điện.  4) Kiểm tra trạng thái sạc. Sau khi súng sạc được kết nối với nguồn điện, đèn báo màu đỏ trên súng sạc luôn sáng và đèn báo sạc sẽ nhấp nháy luân phiên, cho biết quá trình sạc bình thường.    Thái Hưng hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng xe Golf điện đúng cách, an toàn.  Để hiểu chi tiết hơn về dòng các dòng xe điện Thái Hưng, hãy liên hệ chúng tôi các thông tin dưới đây:

  •  Văn Phòng: Tầng 19, Tháp 1, Tòa Capital Place, 29 P. Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
  •  Nhà máy: Số 266, Đường Trần Hưng Đạo, TT An Bài, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình, Việt Nam
  •  SĐT: +84 (0) 817 686 786
  •  Email: admin@tbht.vn 
  • Bộ phận kinh doanh: Mr. Sinh: 0912647646
  • Fanpage: THÁI HƯNG CORP